SỐ 1 VIỆT NAM THIẾT BỊ VỆ SINH CAO CẤP

Phong thủy bếp và chậu rửa rước lộc vào nhà

04/08/2021
Bếp luôn được gọi là trái tim của gia đình. Là nơi chị em phụ nữ gửi yêu thương đến những người thân yêu của mình qua những bữa ăn ngon. Theo phong thủy, phòng bếp và chậu rửa còn liên quan đến sự may mắn mang lại vận khí, tài lộc cho gia chủ của gia đình. Cùng Luxbath tìm hiểu phong thủy phòng bếp để rước lộc vào nhà.

Phong thủy bếp và chậu rửa mạng lại hạnh phúc cho gia đình bạn:

phong thủy bếp và chậu rửa

hinh ảnh: Phong thủy bếp và chậu rửa rước lộc vào nhà

 • Bếp lửa chính là biểu tượng cho hơi ấm, hạnh phúc, sức khỏe của cả một gia đình. Vì thế, không nên để vị trí bếp thẳng ra các hướng của chính, cửa sổ vì sợ gió tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình.
 • Tuyệt đối không được đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ. Như vậy sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.
 • Bạn cần tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó sẽ làm mất hòa khí trong nhà. Không được để bếp dưới xà ngang tránh đè lên người bà Táo khiến cho nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao tài khí, không phát triển nổi.
 • Theo các chuyên gia về phong thủy, bệ đặt hỏa lò phải thiết kế đặt sát tường tạo điểm tựa cho hỏa lò. Không được đặt bếp ở giữa không gian phòng bếp, hay ngay hướng cửa sổ đang mở.

Một số lưu ý khi đặt chậu rửa chén và bếp để không phạm đại kỵ như sau:

phong thủy bếp và chậu rửa Hình ảnh: phong thủy bếp và chậu rửa

 • Khoảng cách tốt nhất để đặt chậu rửa chén và bếp tối thiểu là cách nhau 60cm.
 • Tuyệt đối không nên đặt bếp và chậu rửa chén ở vị trí đối diện nhau.
 • Đối với tủ lạnh cũng là 1 vật dụng đại diện cho hành Thủy, chính vì vậy vị trí tủ lạnh cũng phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy là không nên đặt quá gần bếp hoặc đối diện với bếp nấu.
 • Không đặt bếp ở giữa bồn rửa bát bằng đá và tủ lạnh. Điều này có nghĩa là Hỏa khí của bếp sẽ bị Thủy khí của chậu rửa chén và tủ lạnh kẹp chặt và trấn áp ở giữa, do đó làm cho Hỏa khí suy yếu từ đó gây hao tổn vận khí, và sự thịnh vượng cho gia chủ.
 • Không đặt bếp và chậu rửa chén ở đối diện cửa ra vào, điều này dễ khiến gia chủ tổn hao tài lộc, làm ăn mất mát.

Cách xem hướng đặt bếp theo mệnh để rước lộc vào nhà:

Khi sắp xếp căn bếp của bạn thì bếp là vật chiếm vị trí quan trọng nhất của căn bếp. Để lựa chọn được hướng đặt bếp theo mệnh của bạn sẽ mang đến tài lộc cho gia đình và sự thịnh vượng cho bạn.

 • Hướng bếp theo Mệnh Kim

Đặt bếp đúng hướng không chỉ giúp gia chủ đón được nhiều luồng khí tốt mà sinh khí còn thường xuyên vận động xung quanh ngôi nhà giúp gia chủ tránh khỏi những dòng khí yếu gây bất lợi cho sức khỏe cũng như tài vận cho gia đình.

Dựa theo phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim nên thiết kế bếp đặt theo hướng Tây sẽ giúp gia chủ có được may mắn và bình an.

 • Hướng bếp theo Mệnh Mộc

Phong thủy hướng phòng bếp cho người mệnh Mộc nên thiết kế hướng cửa chính của phòng bếp là hướng Nam, Đông và Đông Nam sẽ giúp gia chủ mệnh Kim thu hút tài lộc, tiền tài vào nhà. Đừng quên bạn không được đặt hướng của bếp trùng với hướng nhà.

 • Hướng bếp theo Mệnh Thủy

Hướng đặt bếp hợp phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy là hướng Bắc hoặc các hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Đông Nam, Nam cũng rất tốt bởi những hướng trên sẽ sinh vượng khí giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc và chuyện tình cảm suôn sẻ, gia đình hạnh phúc.

 • Hướng bếp theo Mệnh Hỏa

Theo phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa nên đặt theo hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc rất hợp với gia chủ mệnh này, giúp đường tài vận hanh thông và sự nghiệp thăng tiến.

Nên tránh xây dựng bếp vào những hướng sau: Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc vì những hướng này không mang lại tài lộc cho gia chủ.

 • Hướng bếp theo Mệnh Thổ

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ nên xây nhà bếp, đặt bếp theo hướng Tây Bắc và Đông Nam bởi 2 hướng này sẽ giúp gia chủ tăng tài khí, công việc thuận buồm xuôi gió. Đồng thời người mệnh Thổ nên bố trí phòng bếp theo kiểu đơn giản, mộc mạc và bài trí tự nhiên nhất sẽ mang đến phong thủy tích cực nhất.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về phong thủy bếp và chậu rửa được Luxbath tổng hợp từ các chuyên gia phong thủy nội thất hàng đầu. Hy vọng rằng với những gợi ý này sẽ giúp quý vị có được gian bếp đảm bảo tính khoa học, tính thẩm mỹ, tiện nghi góp phần đem đến may mắn, hạnh phúc và bình an cho gia chủ.

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ bạn:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LUXBATH

Hãy liên hệ số 0 9 8 9 1 2 3 7 8 8 để tư vấn và phục vụ!               

0 bình luận, đánh giá về Phong thủy bếp và chậu rửa rước lộc vào nhà

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.14788 sec| 1019.602 kb