SỐ 1 VIỆT NAM THIẾT BỊ VỆ SINH CAO CẤP

5 cách để an toàn, tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh

13/04/2024
Để đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện, người dùng không nên bỏ qua 5 điều cần biết khi sử dụng bình nóng lạnh được Luxbath chia sẻ dưới đây. Đừng bỏ qua bài viết nhé!

TÌm hiểu về các loại bình nóng lạnh:

Bình nước nóng trực tiếp Ariston AURES PREMIUM 4.5P IVORY

HÌnh ảnh: Bình nước nóng trực tiếp Ariston Aures Premium 4.5P Ivory

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bình nóng lạnh thông dụng nhất: 

  • Bình nóng lạnh gián tiếp

Đây là loại bình nóng lạnh phổ biến nhất. Theo đó, máy được trang bị bình chứa để chứa nước nóng. Khi sử dụng thì nước nóng từ trong bình sẽ kết hợp với nước lạnh để thành nước ấm cho chúng ta dùng.

  • Bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp, còn gọi là bình siêu tốc, cho phép đun nước nóng trực tiếp nước lạnh trong bình và sử dụng ngay tại đầu ra.

5 cách để an toàn và tiết kiệm khi sử dụng bình nóng lạnh

bình nóng lạnh ariston

 BÌnh nóng lạnh là thiết bị không thể của mỗi gia đinh, để đảm bảo an toàn cho cả gia đinh và tiết kiệm điện năng khi lựa chọn bình cần chú ý:

  • Lựa chọn bình nóng lạnh của các thương hiệu có uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bình nóng lạnh uy tin và chất lượng. Lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng được áp dụng nhiều công nghệ ngày càng hiện đại, tiên tiến như AristonFerroliRheem...có khả năng tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  • Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi chọn mua bình nóng lạnh thì việc lựa chọn dung tích của bình như thế nào cho phù hợp với nhu cầu là điều rất quan trọng, vì điều đó ảnh hưởng đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng. Nếu chọn bình nóng lạnh có dung tích càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng, 

  • Không nên bật bình nóng lạnh suốt 24/24

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng có thói quen hay cắm điện cho bình nóng lạnh suốt 24/24 để đỡ tốn thời gian. Nhưng cắm điện suốt ngày như vậy cho bình nóng lạnh là không nên vì sẽ rất nguy hiểm, dễ gây ra rò rỉ điện do hoạt động quá tải và còn tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Cách tốt nhất không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn hạn chế tai nạn xảy ra là nên đun đủ nước nóng và ngắt điện trước khi sử dụng, với bình loại vừa thường thời gian đun trong khoảng 15 – 20 phút là được.

  • Chú Ý Nguồn Nước Khi Lắp Đặt

Nguồn nước là một yếu tố quan trọng khi lắp đặt bình nước nóng lạnh. Bởi nguồn nước quyết định tới độ bền của thanh Magie giúp chống axit ăn mòn. Với những gia đình sử dụng giếng khoan, nước bị cặn bẩn khiến thanh Magie dễ bị ăn mòn và rò rỉ điện từ đó làm tăng nguy cơ giật điện gây mất an toàn. 

  • Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Ngoài việc sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho bạn, thì người dùng cũng nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh.

Bài viết trên Luxbath đã nêu lên một số cách giúp bạn an toàn, tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh. Bạn có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi 0989.123.788

0 bình luận,

đánh giá về 5 cách để an toàn, tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.33889 sec| 1042.266 kb